logo xeducvinh

Đền Trần – Phủ Giầy chính là 2 điểm du lịch mang nét tâm linh quan trọng của thành phố Nam Định hiện nay. Đền Trần có vị trí nằm trên đường Trần Thừa, thuộc phường Lộc Vượng, của thành phố Nam Định, là nơi đang thờ các vua nhà Trần cùng với các quan lại có công phù tá của nhà Trần. Đền Trần đã được xây dựng trên nền của ngôi Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị quân giặc Minh phá hủy vào thế kỷ thứ XV. Phủ Giầy chính là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng truyền thống của người Việt chúng ta tại xã Kim Thái, thuộc huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Cùng vào bài viết dưới đây tìm hiểu về khoảng cách từ hà nội đến đền trần và phủ dầy, cách di chuyển chi tiết và các thông tin hữu ích hai địa danh du lịch Nam Định tâm linh nổi tiếng này.

Đền Trần – Phủ Dầy

Đền Trần hiện nay bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là bao gồm đền Thiên Trường (đền Thượng), đền Cố Trạch (hay gọi là đền Hạ) và thứ ba là đền Trùng Hoa. Trước khi bước vào đền, phải qua một hệ thống cổng ngũ môn. Trên cổng ghi các chữ Hán là: Chính nam môn (nghĩa là cổng chính phía nam) và Trần Miếu ( nghĩa là miếu thờ nhà Trần). Qua cổng là nhìn thấy một hồ nước hình chữ nhật. Chính giữa phía sau hồ nước là một khu đền Thiên Trường. Phía tây của đền Thiên Trường là ngôi đền Trùng Hoa, phía đông thì là đền Cố Trạch.

den tran nam dinh

Phủ Dầy hiện nay thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh là một người trong bốn vị thánh bất tử (Tản Viên Sơn Thánh – Chử Đồng Tử – Thánh Gióng – Mẫu Liễu Hạnh). Tương truyền thì Liễu Hạnh, con gái của Ngọc Hoàng vì lỡ tay làm vỡ chiếc chén ngọc nên đã bị đày xuống trần gian. Bà đã có đến hai lần bị giáng thế. Lần đầu tiên thì bà sinh làm con Lý Thái Công ở Vân Cát, thuộc Phủ Dầy, Nam Định, tên gọi là Giáng Tiên, lấy Đào Lang sau đó sinh được hai con một trai, một gái, làm tròn được nghĩa vợ thảo dâu hiền. Lần thứ hai bà bị giáng trần thành người bênh vực kẻ yếu hèn, bà trừng trị gian tham, chu du khắp nơi đó đây làm thơ ngắm cảnh khi ở thì Đèo Ngang, Lạng Sơn, lúc thì ở Tây Hồ.

phu day nam dinh

Ở Phủ Dầy có ba bộ kiến trúc có liên quan chặt chẽ với Mẫu Liễu Hạnh chính là: phủ Tiên Hương (gọi phủ chính), phủ Vân Cát và ngôi lăng chúa Liễu. Thôn Vân Cát là nơi quê cha, còn thôn Tiên Hương chính là quê chồng của bà chúa Liễu Hạnh. Ngoài ra, thì bao quanh còn có một loạt những đền miếu khác giống như đền Khâm Sai, có đền Thượng, đền Đức Vua, đền Giếng Gàng, đền Công Đồng, đình Ông Khổng, đền Cây Đa, phủ Tổ, làng Mẫu… Nhờ có được hệ thống đền miếu này mà quy mô thờ phụng và sự tôn nghiêm của phủ Dầy cũng được tăng lên.

Đền Trần cách Hà Nội bao nhiêu km?

den tran cach ha noi bao nhieu km

Đền Trần – Phủ Giầy chính là 2 điểm du lịch tâm linh vô cùng quan trọng của thành phố Nam Định. Đền Trần hiện đang nằm trên đường Trần Thừa, thuộc ngay phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, là nơi đáng thờ các vua nhà Trần cùng với các vị quan lại có công phù tá cho nhà Trần. Do cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng chừng 87km, vì vậy các Quý khách hoàn toàn có thể thực hiện tổ chức một chuyến đi tham quan trong ngày về bằng xe ôtô riêng hoặc xe khách.

Cách di chuyển từ Hà Nội đến Đền Trần – Phủ Giầy

Phương tiện di chuyển

Do cách thủ đô Hà Nội không quá xa chỉ khoảng chừng 87km, vì vậy Quý khách muốn đến đây hoàn toàn có thể tổ chức một chuyến đi tham quan Đền Trần – Phủ Dầy ngay trong ngày bằng xe ôtô riêng hoặc đi bằng xe khách.

Chi đường đi Phủ Dầy Nam Định

Nếu như Quý khách đi bằng ô tô riêng, từ Hà Nội quý khách có thể lái xe dọc theo tuyến cao tốc Pháp Vân Cầu Rẽ, tới Hà Nam xuống giao Liêm Tuyền, rẽ trái đi theo hướng của Đại lộ Đông A về Nam Định. Từ ngay nút rẽ giao Liêm Tuyền, Quý khách có thể đi chừng 17km tới địa danh Chợ Lợn, sẽ có thấy biển chỉ dẫn rẽ phải đi đến Phủ Dầy.

phu day cach den tran nam dinh bao nhieu km

Tới được điểm giao với đường 21A cũ thì quý khách rẽ trái để hướng về tỉnh Nam Định. Từ điểm này, quý khách có thể di chuyển chừng 1km sẽ thấy được công viên nghĩa trang Thanh Bình ở bên phía tay phải, qua điểm này chừng khoảng 100m sẽ có biển chỉ dẫn quý khách rẽ phải đi Phủ Dầy lối vào đường tỉnh lộ thứ 56. Đến đây quý khách chỉ cần tiếp tục đi thêm 8km nữa khi nào mà nhìn thấy bảo tháp Hòa Bình (ngay chùa Tiên Hương) là đã tới được trung tâm Phủ Dầy(Đền Trần cách đó không xa) .

Các điểm du lịch ở gần Đền Trần – Phủ Giầy bạn nên ghé thăm

Tháp Phổ Minh

Tháp Phổ Minh là ngôi tháp được xây dựng từ thời nhà Lý để chọn làm nơi tu hành, tụng niệm của rất nhiều quan lại, quý tộc làm việc dưới thời nhà Trần. Đến được với tháp Phổ Minh, bạn sẽ có thể được tham quan hồ sen thơm ngát, chiêm ngưỡng được những cây đại thụ to lớn, tỏa bóng mát, xum xuê, những mái nhà theo kiểu cổ,…

thap pho minh nam dinh

Tất cả những khung cảnh nơi đây như là đưa bạn quay ngược về quá khứ, trở về thời xưa của ông cha chúng ta. Địa chỉ của tháp Phổ Minh nằm tại Trần Thừa, thuộc Lộc Vượng cách Đền Trần – Phủ Dầy không xa.

Di tích Phủ Dầy

Di tích Phủ Dày chính là một di tích cổ xưa nằm ngay trong quần thể du lịch bao gồm: Phủ Tiên Hương, Lăng bà chúa Liễu, Phủ Vân Cát nơi đây đã được xây dựng ở một nơi mang nhiều dấu tích rất xưa cũ của văn hóa Việt Nam chúng ta cùng với các hang động lưu trú của người Việt Nam thời xa xưa và các dụng cụ lao động độc đáo thời tiền sử như : cuốc, rìu,…

Bảo Tàng đồng quê

bao tang dong que diem du lich sinh thai ly tuong tai nam dinh

Địa chỉ nằm tại thôn Bỉnh Di, thuộc xã Giao Thịnh, huyện Giao Thuỷ là một khu bảo tàng hiếm hoi hiện nay do tư nhân thành lập mà người đứng đầu tại nơi đây là nhà giáo Ngô Thị Khiếu, tại nơi này thì đã tái hiện được lại toàn bộ cuộc sống sinh hoạt và cuộc sống lao động của cư dân của vùng đồng bằng Bắc Bộ từ xưa cho đến nay mang được một ý nghĩa sâu sắc về văn hóa và về tinh thần. Nếu như có dịp đến đây các bạn hãy dừng chân lại và ghé thăm nơi bảo tàng đồng quê này để có thể chiêm ngưỡng các giá trị văn hóa người Việt từ thời xa xưa đến nay.

Phủ Thiên Trường thuộc Đền Trần

Đền Trần hay còn có được tên gọi khác là di tích nhà Trần có diện tích lên đến hàng chục hecta bên trong có bao gồm nhiều đền. Theo như sử sách xưa kia đã ghi lại thì nơi đây đã được cho xây dựng thành phủ ( ban đầu thì huyện sau đó đã được vua phong lên thành phủ) để cho vua nghỉ ngơi trong lúc đi hành cung. Đến tận ngày nay thì nơi này vẫn còn lại được những dấu tích xưa củ để cho du khách có thể đến tham quan và thăm thú.

Bãi biển Thịnh Long

bai bien thinh long nam dinh

Từ thành phố Nam Định các bạn đi theo đường 21 đến được thị trấn Thịnh Long là có thể đến bãi tắm Thịnh Long. Thịnh Long chính là một bãi tắm mới được đưa vào khai thác phục vụ cho du lịch vài năm nay. Bãi tắm Thịnh Long có được cát mịn, thoải dài đến hàng cây số. Nước biển tại đây có độ mặn cao, sóng lớn hấp dẫn rất nhiều du khách đến trong mùa hè oi bức.

⇒ Tìm hiểu thêm: Đền bà chúa kho cách hà nội bao nhiêu km?
Thuê xe 16 chỗ hà nội
https://zalo.me/0327910085

Du khách đến với bãi biển Thịnh Long là đến được với vẻ đẹp nguyên sơ, môi trường xanh sạch chưa bị ô nhiễm. Những hàng phi lao nằm trên bờ biển xa ngút tầm mắt lại phần nào tô điểm cho biển Thịnh Long được một vẻ đẹp thuần khiết, khoáng đạt chưa từng có.