logo xeducvinh

Xe tiện chuyến là gì?

Xe tiện chuyến là loại hình đi chung một xe và có cùng một hành trình, hiểu đơn giản là hình thức tiện đường nên đi cùng một chuyến xe với nhau. Dịch vụ xe tiện chuyến tuy mới nhưng không còn xa lạ với nhiều người, hiện đang khá được yêu thích bởi các bạn trẻ.

Xe Tiện Chuyến Là Gì?

Hình thức đi xe tiện chuyến không phải lúc nào cũng cố định trong suốt chặng đường, đặc biệt là các hành trình dài. Hành khách thường chỉ tham gia vào một phần của đoạn đường và góp phí dựa trên quãng đường mà họ đi. Xe tiện chuyến tạo nên hình thức rất linh hoạt, cho phép nhiều người chia sẻ hành trình trên ứng dụng và tiết kiệm nhiều chi phí.

Lợi ích của đi xe tiện chuyến mang lại

Xe tiện chuyến vẫn là hình thức đi xe bình thường như taxi, được đặt bởi một người đi trước, tuy nhiên chiều đi hoặc chiều về lại không có khách nên chi phí bạn bỏ ra dường như chỉ là chi phí hỗ trợ cho tài xế lái xe về khoản xăng dầu, vé cầu đường và tiền công thôi chứ không mất tiền thuê xe.

  • Với mỗi chuyến xe, bạn có thể tiết kiệm chi phí từ 5 đến 30% so với dịch vụ thông thường
  • Khách hàng được nhận chất lượng dịch vụ tương đương với đặt xe thông thường, đôi khi còn tốt hơn.
  • Còn đối với lái xe thì xe tiện chuyến giúp người tài xế san sẻ phần chi phí, vé cầu đhường, khấu hao ít nhiều.

Đi xe tiên chuyến là một phần của giải pháp giao thông thông minh hiện nay. Đối với mỗi người xe tiện chuyến có nghĩa là ít hơn một chiếc xe trên đường, làm giảm tắc nghẽn giao thông. Chính vì sự tiện lợi này, hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ, kết nối qua các ứng dụng trên smart phone, điện thoại thông minh, group chat..

Các ứng dụng đặt xe tiện chuyến tiện lợi, tiết kiệm

Carback

Carback là một nền tảng công nghệ đặt xe tiện chuyến giúp kết nối những tài xế có cuốc xe rỗng và khách hàng có nhu cầu di chuyển trên một cung đường được đặt trước.

logo carback

Đặt xe tiện chuyến từ nền tảng Carback không chỉ tiết kiệm chi phí đi lại mà còn giúp các bác tài tối ưu được những cuốc xe rỗng của mình nhằm tăng thu nhập, đồng thời góp một phần nhỏ cho xã hội giảm thiểu tắc đường và ô nhiễm môi trường.

Lợi ích khi đặt xe Carback

  1. Đưa đón tận nơi
  2. Tiết kiệm chi phí
  3. Dễ dàng & nhanh chóng
  4. Nhân văn & vì cộng đồng

Với 1 nền tảng công nghệ App tiện lợi, dễ dàng cài đặt và sử dụng. Chỉ cần khách hàng thao tác 60s qua 3 bước đơn giản. App được tối ưu tối đa cho khách hàng thấy được một chuyến đi chính xác, an toàn. Không hoàn toàn theo dõi được chuyến đi của mình ngay trên App.

Sử dụng và tải Carback trên CH Play hoặc Appstore tại carback.vn

Xế Lô

Xế Lô là ứng dụng đặt xe tiện lợi, gọi xe được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công Nghệ Trực Tuyến Skysoft – là đơn vị đã có 10 năm kinh nghiệm về phát triển công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải.

logo xelo

Khách hàng có thể gọi xe 24/7 và theo dõi quá trình di chuyển của xe chỉ với 1 chiếc điện thoại cầm tay.

  • Xe 4 chỗ là dịch vụ xe phổ thông với chi phí tiết kiệm nhất
  • Xe 7 chỗ với không gian rộng rãi cho những chuyến đi đông người
  • Xe sang cao cấp hơn trên những chiếc xe sang trọng

Bạn sẽ thấy hình ảnh tài xế, chi tiết về xe và hơn thế nữa, có thể theo dõi xe đang di chuyển như thế nào ngay trên bản đồ. Và sau mỗi chuyến đi, có thể xếp hạng tài xế và đóng góp ý kiến cho dịch vụ và nhà phát hành.

Sử dụng và tải Xế Lô trên CH Play hoặc Appstore tại xelo.vn

GoCheap

GoCheap cũng là một đơn vị cung cấp dịch vụ xe tiện chuyến nổi bật, hỗ trợ trên app, fanpage và cả website. GoCheap được cung cấp bởi công ty cổ công nghệ Thiên Ân với các dòng xe sedan đời mới và chất lượng. Đây là ứng dụng được đánh giá là dịch vụ khá chuyên nghiệp và chỉ phục vụ khách hàng bao xe tiện chuyến với mức giá hợp lý.

logo Go Cheap

Việc thuê xe tiện chuyến khá đơn giản, lịch trình xe tiện tuyến GoCheap phụ thuộc khá nhiều vào lịch trình đi lại của tài xe và các khách đặt trước đó.

Giá cả cho mỗi chuyến xe được công khai, đặt xe tiện chuyến trên website gocheap.vn

Ngoài các ứng dụng đặt xe tiện chuyến trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ xe tiện chuyến, xe taxi, xe tự lái, xe đi chung(ghép), đi sân bay qua các đơn vị cung cấp uy tín khác như taxi go, heycar, datxeviet, vipsedan, dichung..

⇒ Tham khao thêm: Xe thương mại là gì ?

Thông qua bài viết Xe du lịch là gì và Xe tiện chuyến là gì, Xe Đức Vinh đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về kinh nghiệm xe. Chúng tôi là văn phòng cho thuê xe ô tô có lái tại hà nội, nếu cần thuê xe ô tô hà nội, đừng ngần ngại GỌI ngay: 032 791008 để Đức Vinh có cơ hội phục vụ bạn tận tình hơn.

Chúc bạn có nhiều kiến thức hay trong cuộc sống ./.