logo xeducvinh

Giúp khách hàng có những chuyến đi an toàn thì ngoài việc kinh nghiệm lái xe dầy dạn và am hiểu giao thông, người lái xe còn phải biết khéo léo ứng xử, giao tiếp tốt với khách hàng. Dưới đây là “Kinh nghiệm chạy xe dịch vụ” mà Xe Đức Vinh muốn chia sẻ với mọi người, giúp bạn hoàn thiện hơn trong công việc mà các cánh tài xế lái xe đang theo đuổi.

Kiểm tra xe an toàn trước khi lăn bánh

Khi chạy xe dịch vụ, điều đầu tiên được đặt lên đó chính là an toàn của hành khách, sau đó đến chính bản thân tài xế và những người xung quang cùng tham gia giao thông.

Kinh nghiệm chạy xe dịch vụ
Kinh nghiệm chạy xe dịch vụ dành cho tài xế lái xe

Chính vì thế, bạn càng phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, thậm chí có thể bảo dưỡng xe mới nếu cảm thấy đã sử dụng lâu. Tạo một thói quen định kỳ bảo dưỡng, giúp chiếc xe luôn ở trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Hạn chế hỏng vặt giữa đường, và nhiều rủi ro tiềm tàng khi không kiểm tra chất lượng xe hàng ngày.

Chạy xe dịch vụ, bạn phải đảm bảo xe luôn sạch sẽ từ trong ra ngoài, nhất là đối với các xe du lịch(xe hợp đồng). Ngoài phong thái lịch sự, chuyên nghiệp thì xe sạch sẽ cũng mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng khi sử dụng.

Am hiểu luật giao thông

Trên 70% các vụ tai nạn xảy ra hiện nay do nguyên nhân các tài xế không tập trung vào việc điều khiển xe. Không tìm hiểu kĩ luật giao thông ảnh hưởng rất nhiều đến tài xế, quan trọng là bạn phải biết hạn chế chúng và tập trung tối đa vào việc lái xe.

Người lái xe yêu cầu phải am hiểu các quy định về Luật giao thông, nhận biết những tuyến đường 1 chiều, 2 chiều, những tuyến đường nào có khung giờ cấm… Khi nắm rõ, bạn sẽ chủ động hơn khi di chuyển, đảm bảo việc lưu thông diễn ra một cách thuận tiện và không phải mất tiền oan vì vi phạm Luật giao thông.

Am hiểu tuyến đường

Nếu bạn lái xe thường xuyên thì việc đi qua và quan sát cung đường dường như là chuyện quá quen thuộc. Việc nắm bắt rõ đường đi, độ tắc nghẽn giao thông cũng như điều kiện môi trường bên ngoài hết sức quan trọng giúp bạn chủ động hơn trong việc lái xe, giúp khách hàng giảm sự căng thẳng, lo lắng.

Khi đang đi trên đường mà tuyến đường đó phát sinh tắc, nghẽn… nhiều trở ngại cho việc di chuyển, bạn có thể linh hoạt chuyển sang tuyến đường khác. Thêm vào đó cần chuẩn bị tâm lý kiên nhẫn, chờ đợi và vượt qua một cách khéo léo và an toàn.

Lái xe điềm đạm, lịch sự

Hình ảnh của người tài xế là phản ánh hình ảnh của chất lượng dịch vụ. Sự thành công của mỗi chuyến đi phụ thuộc rất lớn vào người lái xe. Để khách hàng hài lòng, ngoài chuyên môn thì chạy xe dịch vụ bạn cần nhớ chăm sóc khách hàng thật tốt, đây là những khách hàng tiềm năng sử dụng nhiều lần mà bạn nên chăm chút.

Tài xế giỏi chắc chắn là người được đào tạo bài bản, có kiến thức và tư duy phục phụ khách hàng tốt. Hãy thường xuyên tự trau dồi kỹ năng, đúc rút kinh nghiệm, và tham khảo các mẹo, cũng như thái độ phục vụ chu đáo, lịch sự, vui vẻ để làm hài lòng khách hàng trên mỗi chuyến đi.

Chạy xe dịch vụ, luôn đúng hẹn với khách hàng

Thời gian là vàng, một khi đã hẹn với khách hàng thì sẽ phải đảm bảo chuẩn thời gian. Đúng vậy, đây là điều cơ bản và tối kỵ nhất mà tài xế nào cũng cần phải nhớ. Luôn luôn đúng giờ, đây sẽ là những tiêu chí để khách hàng lựa chọn và quay lại lần 2, lần 3 hay các lần sau nữa.

Các loại xe 4 chỗ, 7 chỗ chạy dịch vụXe du lịch là gì?Xe hợp đồng là gì?Xe ôm công nghệ là gì ?

Một số lưu ý chạy xe dịch vụ hiệu quả

– Tập trung vào lái xe

– Điều chỉnh tốc độ xe, số xe hợp lý

– Giữ khoảng cách an toàn giữa các xe

– Luôn quan sát đường, làn và các gương chiếu hậu

– Hạn chế quay đầu xe (Càng làm ùn tắc nghiêm trọng hơn)

– Hạn chế bấm còi, bình tĩnh, nhường đường cho các phương tiện xung quanh nếu cần

– Đỗ xe đúng nơi quy định, không nên đỗ trên đường xảy ra ùn tắc, đặc biệt trên các cung đường nhỏ hẹp.

⇒ Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua xe chạy dịch vụ

Hy vọng với những kinh nghiệm chạy xe dịch vụ hiệu quả, nâng cao thu nhập trên thì Xe Đức Vinh đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hiện nay, Đức Vinh là địa chỉ cho thuê xe du lịch tại hà nội, có liên kết hợp tác với chủ xe có xe nhàn rỗi nhằm phục vụ các khách hàng đối tác nước ngoài. Nếu bạn đang chạy xe dịch vụ, hãy kết nối ngay với chúng tôi để có thêm thu nhập nhé!

Chúc bạn công việc thuận lợi, lái xe an toàn ./.