logo xeducvinh

Du lịch Inbound là gì?

Trong ngành kinh doanh lữ hành, du lịch Inbound là một thuật ngữ ám chỉ chuyến du lịch dành cho du khách từ nước ngoài đến thăm quan, khám phá quốc gia sở tại.

Khách du lịch Inbound là gì?

Khách du lịch Inbound là người NƯỚC NGOÀI hay người có quốc tịch nước sở tại hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài đến để tham gia tour du lịch ở quốc gia nước sở tại.

Outbound là gì?

Outbound là thuật ngữ sẽ được hiểu là những chuyến du lịch vượt qua biên giới lãnh thổ, hay còn gọi là du lịch nước ngoài.

Du lịch Outbound là gì?

Du lịch Outbound là những chuyến du lịch nước ngoài với mục đích giải trí, khám phá và nghỉ dưỡng. Nói theo cách đơn giản, là người Việt Nam, đang sống ở Việt Nam và tham gia vào một tour du lịch đến Hàn Quốc thì chuyến đi này gọi là du lịch Outbound.

Inbound va outbound là gì

Các khái niệm và hình thức du lịch phổ biến

Staycation: hình thức du lịch thư giãn tại chính địa phương nơi bạn đang sinh sống, làm việc. Staycation được những người bận rộn vô cùng ưa chuộng, là một giải pháp giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và nạp thêm năng lượng sống mới.

Couchsurfing: hình thức du lịch nơi du khách tìm kiếm chỗ ngủ miễn phí trên toàn thế giới.

Mancation: những chuyến du lịch chỉ dành cho nam giới, bao gồm các hoạt động phổ biến cho phái mạnh như trò chơi mạo hiểm, lặn biển, tiệc rượu hay chơi bài..

Flashpacker: hình thức du lịch với chi phí thấp dành cho nhiều người muốn đi du lịch nhưng không có quá nhiều tiềm lực về kinh tế.

Grey nomand: thuật ngữ du lịch khá phổ biến ở Australia, New Zealand. Du khách tự mình lang thang khắp nơi trên những chuyến xe chuyên dụng có sẵn chỗ ngủ và nấu nướng, vì vậy mà không phải tốn chi phí để chuẩn bị chỗ ngủ.

Solivagant: chuyến du lịch chỉ có một mình để tự trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh.

Wayfarer: hình thức du lịch hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông trong suốt hành trình, nó thường thích hợp cho những đối tượng có sức khỏe tốt.

Fernweh: những hành trình du lịch đến vùng đất hoàn toàn khác biệt so với nơi mình sống.

Leisure Travel: chỉ loại hình du lịch phổ thông cho khách thăm quan, nghỉ dưỡng theo cách thông thường.

Adventure travel: loại hình du lịch mang tính khám phá được yêu thích bởi những người trẻ tuổi.

Trekking: Chương trình du lịch khám phá, mạo hiểm đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt, khả năng chịu đựng và thích nghi cao cùng với các điều kiện thời tiết và lưu trú khắc nghiệt.

Kayaking: là tour khám phá mà khách du lịch chèo trên loại thuyền tự lái đặc biệt mang tên Kayak.

Homestay: tham gia ở tại nhà người dân, sinh hoạt cùng người dân bản xứ, mang đến nhiều không gian lưu trú đẹp hơn và tự do hơn.

Diving tour: loại hình tham gia lặn biển khám phá các rặng san hô, ngắm cá và cả thử thách sức chịu đựng của bản thân dưới nước.

Snokling: hình thức bơi trên mặt nước, úp mặt xuống nước để nhìn ngắm những khung cảnh bên dưới.

Incentive: tour cao cấp có các dịch vụ đặc biệt nhằm khen thưởng cho các tổ chức hoặc cá nhân nào đó.

MICE tour: khái niệm chung chỉ loại hình tour hội thảo, khen thưởng, hội nghị hay hội chợ

– Meeting tour là loại hình tour hội thảo, gặp mặt
– Incentive tour là loại hình tour khen thưởng
– Conference tour là loại hình tour hội nghị, sự kiện
– Exhibition tour là loại hình tour hội chợ, trao đổi

Du lịch thực tế ảo: Công nghệ thực tế ảo cho phép người dùng nhập vai, thậm chí là đi du lịch, tương tác trực tiếp với không gian mong muốn đối với những đối tượng không có đủ điều kiện đi du lịch hoặc đang trong quá trình tư vấn du lịch.

Open Tour: là tour du lịch mở, trong tour du lịch này chỉ bao gồm phương tiện vận chuyển đưa đón đến các điểm du lịch theo yêu cầu.

Free & Easy tour: Là tour du lịch tự do, mọi hoạt động khác của chuyến du lịch sẽ hoàn toàn do bạn quyết định.

Full board package: Tour trọn gói gồm tất cả các bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn tối bao gồm trong chi phí tour.

Half board package: Tour trọn gói nhưng chỉ gồm các bữa ăn sáng và bữa ăn trưa hoặc ăn tối bao gồm trong chi phí tour.

⇒ Tham khảo thêm: Các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành du lịch

Trên đây là bài viết tổng quát về Inbound và outbound là gì? và các hình thức du lịch phổ biến trong ngành du lịch. Hy vọng đây sẽ là những hành trang không thể thiếu cho bạn trong sổ tay kiến thức của mình. Hãy xách ba lô và vivu cùng Xe Đức Vinh – đơn vị chuyên cho thuê xe du lịch tại hà nội, chắc chắn bạn và gia đình sẽ có nhiều trải nghiệm thích thú và hoàn hảo nhất.

Chúc bạn có nhiều chuyến đi thật vui vẻ và bình an nhé.